Vật liệu cách nhiệt bảo ôn là gì?

Vật liệu có hệ số cách nhiệt cao giảm thiều sự chuyền nhiệt từ bề mặt bên kia sang bề mặt bên này được gọi là vật liệu cách nhiệt. Do có tính năng cách nhiệt nên được sử dụng cách nhiệt bảo ôn cho các trường hợp cần cách nhiệt và ngăn chặn chuyền nhiệt ra bên ngoài.

cách nhiệt tốt nhất là loại nào?

Cách nhiệt tốt nhất bao gồm các yếu tố như: mức đột cách nhiệt cao, bền, dễ thi công, thân thiên với môi trường thì có thể kể đến các sản phẩm là bông gốm, bông khoáng và bông ECO White.

Loại nào cách nhiệt cho nhiệt độ cao tốt nhất?

Một số ngành hay thiết bị có phát ra nhiệt độ rất cao như lò nung, lò luyện gang thép, lò hơi,… mức nhiệt có thể lên tới vài trăm cho tới nghìn độ. Vậy thì sử dụng vật liệu nào để cách nhiệt cho những thiết bị này?

Vật liệu cách nhiệt tốt nhất là bông gốm, đây là sản phẩm luôn được sử dụng để cách nhiệt cho các lò nhiệt cao. Nếu mức nhiệt chỉ khoảng 200-300°C thì có thể thay thế bằng bông khoáng để tiết kiệm hơn chi phí.

Các vật liệu nào vừa có tác dụng cách nhiệt lại chống cháy tốt?

Tất cả các loại bông cách nhiệt đều có khả năng chống cháy tốt như: bông gốm, bông khoáng, bông ECO và bông thủy tinh. Còn lại các vật liệu như xốp thì phải là loại đặc biệt, tức lác loại có kèm theo chất chống cháy thì mới có khả năng chống cháy.

Cách nhiệt cho tường dùng vật liệu nào?

Tường là vị trí hấp thụ nhiệt và gây mất nhiệt nhiều nhất. Nên cách nhiệt cho tường rất quan trọng. Vật liệu tốt nhất để cách nhiệt cho tường là bông khoáng và xốp XPS. XPS thường được sử dụng cho nhà ở dân dụng, cao ốc, trung tâm thương mại,… Bông khoáng có mức cách nhiệt cao hơn và cũng có khả năng tiêu âm và âm tốt nên được dùng chủ yếu cho karaoke, bar,…

Sử dụng vật liệu để cách nhiệt chống nóng cho mái nhà?

Mái nhà như mái tôn hay tấm fibro xi măng là những loại mái hấp thụ nhiệt cao nên bên dưới rất nóng nếu trời có nắng. Để cách nhiệt mái chúng ta có thể sử dụng bông thủy tinh dạng cuộn có bạc, mút PE có bạc, hay là túi khí cách nhiệt.

Call Now Button